top of page

Tham quan đảo Hòn Tằm Nha Trang

Đã cập nhật: 25 thg 2

Đảo Hòn Tằm Nha Trang là một trong những địa điểm hấp dẫn và không thể bỏ qua đối với du khách ưa thích du lịch khám phá, nghỉ dưỡng, luôn nằm trong top những hòn đảo đẹp và nổi tiếng nhất Nha Trang.

Hòn đảo này thuộc sở hữu của MerPerle Hòn Tằm Resort nên bạn sẽ có tất cả các tiện nghi cần thiết cho chuyến tham quan của mình


Đảo Hòn Tằm Nha Trang ở đâu

Đảo Hòn Tằm Nha Trang (hay còn gọi là đảo Thủy Kim Sơn) là một hòn đảo nằm trong vịnh Nha Trang, thuộc một trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới hiện nay.

Đảo nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 7km về phía Đông Nam, rộng hơn 110 ha, về cơ bản thì gồm 4 khu vực chính đó là: khu nghĩ dưỡng 5 sao, khu vui chơi Sparkling Waves, khu tắm bùn và khu công viên luxury.


Thời gian lý tưởng để đi đảo Hòn Tằm

Theo mùa, bạn có thể đến thăm bất kỳ thời điểm nào trong năm. Các trận mưa lớn kéo dài từ cuối tháng 10 đến tháng 12, vì vậy bạn cần theo dõi thời tiết trước khi đi.

Chúng tôi đã có cuộc trải nghiệm vào giữa tháng 10 năm 2020 và không gặp bất kỳ cơn mưa nào.

Chúng tôi khuyên bạn không nên đi Hòn Tằm trong tháng 12 vì có thể có gió lớn và biển động. Các bạn nên theo dõi thời tiết 1 cách chi tiết.

Thời gian lý tưởng nhất để đi đảo Hòn Tằm là từ tháng 3 đến giữa tháng 10, lúc này biển cực kì đẹp


Đến đảo Hòn Tằm Nha Trang bằng cách nào

Để đến Đảo Hòn Tằm Nha Trang và Khu nghỉ dưỡng MerPerle Hòn Tằm, bạn cần đến Nha Trang và đi thẳng đến bến cảng Hòn Tằm hoặc cảng du lịch Nha Trang.


Từ sân bay quốc tế Cam Ranh, sẽ mất khoảng 45 phút để đi đến bến cảng vì cách nhau tận 45km.


Bãi biển Nha Trang (dọc theo đường Trần Phú) hoặc ga xe lửa Nha Trang, nó sẽ mất 10-15 phút để đi đến bến cảng, cách khoảng 7km.

Khi đến bến tàu, bạn sẽ cần đợi đến giờ khởi hành và sau đó đi tàu cao tốc 8 phút ngắn ngủi. Đi ca nô cao tốc không quá chậm nên bạn có thể không cần uống thuốc say sóng. Nếu bạn dễ bị say sóng, bạn nên ngồi về phía đầu thuyền.Di chuyển từ cảng du lịch Nha Trang ra đảo Hòn Tằm Nha Trang

Để đến được Hòn Tằm từ cảng du lịch Nha Trang, cách duy nhất đó là bạn đi đường thủy từ bến cảng ra đảo bằng thuyền hoặc ca nô (tàu cao tốc)


Di chuyển từ cảng ra đảo Hòn Tằm bằng thuyền (tàu gỗ)

Di chuyển từ cảng ra đảo Hòn Tằm Nha Trang bằng thuyền sẽ mất khoảng 20 – 25 phút. Một quãng thời gian cũng không quá dài nhưng với ai bị say tàu cũng là một cực hình không nhỏ.


Di chuyển từ cảng ra đảo Hòn Tằm bằng ca nô (tàu cao tốc)

Với việc di chuyển bằng ca nô (tàu cao tốc) bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 phút để ra đến đảo rồi. Chưa kịp say đã tới nơi.

Đây cũng là loại hình di chuyển được nhiều người lựa chọn nhất vì nhanh, thoải mái, vừa được tận hưởng cảm giác được lướt trên sóng biển dập dềnh