top of page

Kinh nghiệm đi đảo Hòn Tằm vịnh Nha Trang

Đã cập nhật: 25 thg 2

Đi là để trải nghiệm mỗi chuyến đi, mỗi cuộc hành trình là thêm một trải nghiệm khám phá mới, tích lũy niềm vui và tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi thư thái thoải mái nhất. Đến với đảo sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ như vậy.

Trải qua một thời gian dài, Hòn Tằm có những thay đổi gì, giá cả dịch vụ ra sao, cảng ở đâu, di chuyển đến bằng cách nào…. Mình sẽ review chi tiết tất cả dịch vụ và kinh nghiệm đi đảo Hòn Tằm vịnh Nha Trang.

Nội dung


Hòn Tằm ở đâu

Đảo được tạo hoá đặt để ở một không gian gần tiếp giáp đất liền, chỉ cách thành phố Nha Trang 7km.

Là một đảo xanh tươi, xinh đẹp có vị trí thuận lợi, án ngữ vị trí quan trọng trên tuyến du lịch bốn đảo, không có dân cư nên môi trường trong sạch, an ninh trật tự tốt lại nằm trong vịnh Nha Trang, một trong 29 vịnh đẹp nhất Thế giới. Tổng điện tích đảo khoảng 110ha

Chỉ mất 7 phút di chuyển bằng ca nô từ cảng Hòn Tằm sang đảo.

Xem thêm: tắm bùn Hòn TằmĐi tour vào thời điểm nào là đẹp nhất

Thời tiết đảo cũng khá giống thời tiết Nha Trang, có mùa khô kéo dài quanh năm nắng gió, nhiệt độ khoảng 27º, mưa ít. Tầm giữa tháng 10, tháng 11 là có mưa giông nên nếu đi thời gian này bạn nên mang theo ô/dù, còn lại hầu hết là nắng đẹp.

Mùa đông không quá lạnh, khí hậu không quá khắc nghiệt như miền Bắc và số ngày lạnh cũng không kéo dài. Mùa hè tháng 8 có nhiệt độ cao nhất từ 28º – 31º và thấp nhất là tháng 2 khoảng 23,7º.

Bạn có thể đi bất cứ mùa nào, đẹp nhất vẫn là tháng 3 đến tháng 9. Lúc này mùa hè, nắng hơi gắt tí nhưng nước biển cực kỳ trong xanh, mát lạnh, là thời gian lý tưởng để vui chơi và nạp vitamin Sea nhé.


Xem thêm: Vé Hòn Tằm chính hãngTừ sân bay Cam Ranh về Nha Trang để đến được đảo hòn Tằm.

Để đến được đảo trước tiên bạn phải có mặt tại Nha Trang và mua tour Hòn Tằm hay tour đảo

Đối với những bạn ở xa như Thành Phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì đa phần là đi bằng phương tiện máy bay đến Sân Bay Cam Ranh.

Sân Bay Cam Ranh thuộc phường Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa, cách trung tâm Nha Trang tầm 40 km về phía Bắc. Bạn có thể tham khảo những cách di chuyển bên dưới phụ thuộc vào túi tiền của bạn. Các bạn có thể di chuyển bằng taxi, dịch vụ đưa đón sân bay, xe buýt, đi xe grab… đều được.


Từ thành phố Nha Trang sang đảo

Trước khi đến đảo bạn cần di chuyển đến cảng Hòn Tằm hay cảng du lịch Nha Trang và qua đảo bằng đường thủy với tàu hoặc ca nô.